กิจกรรม
ล่าสุดของคุณ
!

ยินดีต้อนรับสู่เครื่องมือที่เก็บประวัติการใช้งานของคุณ

เราได้บันทึกข้อมูลที่สำคัญจากการค้นหาก่อนหน้านี้ของคุณเพื่อทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น

???private_mode_title???

???private_mode_text???

ยางรถยนต์ที่ถูกเรียกดูล่าสุด

ตัวแทนจำหน่ายที่ถูกเรียกดูล่าสุด

การค้นหาครั้งล่าสุด

สมรรถนะที่ฉันควรคำนึงถึงมีอะไรบ้าง

สมรรถนะที่ฉันควรคำนึงถึงมีอะไรบ้าง

 • การยึดเกาะถนน:

  จำไว้ว่า ยางเป็นสิ่งเดียวของรถที่สัมผัสกับพื้นถนน ดังนั้น การยึดเกาะจึงมีบทบาทสำคัญมากต่อความปลอดภัยของคุณ ความสามารถในการเบรก การเลี้ยว หรือเสถียรภาพบนความเร็วสูงทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับสมรรถนะการยึดเกาะทั้งสิ้น และยางแต่ละประเภทถูกออกแบบมาเพื่อให้การยึดเกาะที่แตกต่างกันไปตามลักษณะสภาพอากาศหรือสภาพถนน นั่นคือเหตุผลว่า ทำไมคุณจึงจำเป็นต้องคำนึงถึงวิธีการขับขี่ และสภาพเส้นทางที่คุณใช้ รวมถึงลักษณะการยึดเกาะถนนที่คุณต้องการ ทุกครั้งที่คุณเลือกซื้อยาง

 • อายุการใช้งานที่ยาวนาน:

  ยางเส้นหนึ่งมีอายุนานเท่าไหร่ก่อนที่หน้ายางจะสึกเป็นปัจจัยสำคัญในการวัดความคุ้มค่าของเงินที่เสียไป อายุการใช้งานของยางที่ได้จะแตกต่างกันอย่างมากขึ้น ไม่ใช่แค่เพราะคุณภาพของยางที่แตกต่าง แต่ยังรวมถึงการออกแบบของมันด้วยเช่นกัน ตัวอย่างเช่น ยางสมรรถนะสูงมีแนวโน้มว่าจะมีอายุหน้ายางสั้นกว่ายางรถยนต์ทั่วไป เนื่องจากถูกออกแบบมาเพื่อประสิทธิภาพการยึดเกาะและการควบคุมสูงสุดซึ่งเป็นธรรมดาที่จะทำให้ยางสึกหรอเร็วขึ้น แต่โปรดจำไว้เสมอว่า วิธีการขับขี่ และเส้นทางที่คุณใช้ รวมถึงการดูแลแรงดันลมยางที่ถูกต้อง ก็มีผลกระทบต่ออายุการใช้งานยางเช่นกัน

 • การประหยัดน้ำมัน:

  คุณรู้ไหมว่า 1 ใน 5 ส่วนของน้ำมันในถัง ถูกใช้ไปกับแรงต้านการหมุนของยางบนถนน ยางมีผลมากต่อการสิ้นเปลืองน้ำมันของรถคุณ ยางบางประเภทมีโครงสร้างและวัตถุดิบเฉพาะที่ช่วยลดแรงต้านการหมุนของยางบนถนน การซื้อยางประหยัดน้ำมันที่ช่วยแรงต้านทานการหมุนสามารถช่วยให้คุณค่าประหยัดน้ำมันได้ ซึ่งเป็นอีกทางหนึ่งที่เพิ่มความคุ้มค่าในการซื้อยางของคุณ

 • การบังคับควบคุม:

  การบังคับควบคุม คือ การที่รถของคุณตอบสนองในการขับขี่ได้ดีตามที่คุณต้องการ เช่น การบังคับพวงมาลัย การเร่งความเร็ว และการเบรก ซึ่งมีความสำคัญต่อความปลอดภัย การรักษาเสถียรภาพของรถและตัวคุณขณะขับขี่ และความสนุกในทุกเส้นทาง ยางมีบทบาทที่สำคัญมากในการบังคับควบคุมที่ดี เพราะเป็นตัวช่วยส่งคำสั่งของคนขับผ่านล้อรถไปยังพื้นถนน โดยทั่วไป ยางสปอร์ตสมรรถนะสูงจะถูกออกแบบมาเพื่อสมรรถนะการควบคุมสูงสุด และให้การเข้าโค้งที่แม่นยำ

 • ความนุ่มสบายและเสียงรบกวน:

  ความนุ่มสบายในการขับขี่ หมายถึงความสามารถของยางในการรองรับการกระแทกเมื่อเจอสภาพถนนผิดปกติ ยางที่มีสมรรถนะนุ่มสบาย จะมีโครงสร้างที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อช่วยดูดซับแรงกระแทกและให้การขับขี่ที่นุ่มนวลขึ้นตลอดเส้นทาง ส่วนประกอบที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งสำหรับสุนทรียะในการขับขี่ คือ ความเงียบไร้เสียงรบกวน ซึ่งเกิดจากการออกแบบหน้ายาง จำนวนร่องและตำแหน่งของดอกยาง โดยทั่วไป ยางที่มีลวดลายมากมีความเป็นไปได้สูงว่าจะก่อให้เกิดเสียงรบกวนมากเช่นกัน แต่โปรดจำไว้ว่า ร่องยางมีผลมากต่อการยึดเกาะถนน ดังนั้น คุณต้องพิจารณาให้ดีว่าการได้สมรรถนะการยึดเกาะถนนที่ดีขึ้นนั้น คุ้มค่ามากพอที่จะแลกกับเสียงรบกวนที่อาจเพิ่มขึ้นบ้างหรือไม่

 • ความทนทาน:

  ยางต้องสามารถทนทานต่อทุกสิ่งที่อาจเกิดขึ้นบนถนน ความทนทาน หรือความแข็งแกร่งของยาง หมายถึงความสามารถในการเอาชนะความเสียหายหรืออันตรายต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นบนถนนในแต่ละวัน หากคุณต้องใช้เส้นทางที่ชำรุดเสียหายหรือไม่ได้ลาดยางเป็นประจำ คุณควรมองหายางที่มีโครงสร้างเสริมพิเศษ

 • ฉันต้องเลือกสมรรถนะใดสมรรถนะหนึ่งหรือไม่

  ยางได้รับการออกแบบมาเพื่อให้มีสมรรถนะเด่นหลายอย่าง ยางส่วนใหญ่เมื่อเพิ่มสมรรถนะใดสมรรถนะหนึ่งก็อาจต้องแลกกับสมรรถนะบางอย่างที่มีประสิทธิภาพลดลง แต่สำหรับยางมิชลินทุกเส้น ด้วยแนวคิด MICHELIN Total Performance เราจึงสามารถผสานสมรรถนะเด่นๆ หลายอย่างที่คุณต้องการไว้ในยางเส้นเดียว ไม่ว่าคุณจะมีสไตล์การขับขี่แบบไหน เราพยายามที่ให้คุณได้สมรรถนะครบตามที่คุณต้องการ โดยไม่จำเป็นต้องสูญเสียสมรรถนะบางอย่างไปเหมือนยางทั่วไป