กิจกรรม
ล่าสุดของคุณ
!

ยินดีต้อนรับสู่เครื่องมือที่เก็บประวัติการใช้งานของคุณ

เราได้บันทึกข้อมูลที่สำคัญจากการค้นหาก่อนหน้านี้ของคุณเพื่อทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น

???private_mode_title???

???private_mode_text???

ยางรถยนต์ที่ถูกเรียกดูล่าสุด

ตัวแทนจำหน่ายที่ถูกเรียกดูล่าสุด

การค้นหาครั้งล่าสุด

หน้าต่างสู่อาหารคุณภาพเยี่ยมทั่วโลก

www.facebook.com/MichelinGuideThailand
#MichelinGuideBangkok

ด้วยความสนใจและยกย่องที่มีต่ออาหารพิเศษเฉพาะถิ่น วัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละภูมิภาค และรูปแบบเฉพาะตัวในการปรุงอาหารของแต่ละชาติ ทำให้คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ เป็นเสมือนเวทีนำเสนออาหารคุณภาพเยี่ยมจากทั่วโลกกระบวนการคัดสรรที่ได้มาตรฐานและโดดเด่นของ ‘มิชลิน ไกด์’ ช่วยเผยให้เห็นถึงสีสันความมีชีวิตชีวาของแวดวงอาหารในแต่ละประเทศ ทั้งยังช่วยให้ได้ทราบถึงแนวโน้มเกี่ยวกับการทำอาหารและรู้จักเชฟหน้าใหม่ๆ  ถือเป็นการส่งเสริมศาสตร์และศิลป์แห่งการรังสรรค์อาหารทั่วโลก

ในปี 2447 เพียง 4 ปีหลังจากคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์ ฝรั่งเศส’ ฉบับแรกได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่ การจัดทำคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ จึงเริ่มขยายออกไปยังต่างประเทศด้วยการเปิดตัว ‘มิชลิน ไกด์ เบลเยี่ยม’ ฉบับแรก  แม้ว่าแต่ละปีจะมีการจัดพิมพ์ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศใหม่ๆ เพิ่มขึ้น แต่คู่มือทุกเล่มล้วนมีเป้าหมายเดียวกันคือให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ขับขี่และจัดทำเนื้อหาที่ได้มาตรฐานสูงระดับเดียวกัน

แม้จะใช้เวลาไม่นานก่อนรุกเข้าสู่ยุโรป แต่ ‘มิชลิน ไกด์’ กลับเพิ่งขยายเข้าสู่สหรัฐอเมริกาในปี 2548 ด้วยการเปิดตัวคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์ นิวยอร์ก ซิตี้’ ตามมาด้วยการออกคู่มือฉบับซานฟรานซิสโกในปีต่อมา  ในช่วงปลายปี 2550 ‘มิชลิน ไกด์’ ได้ขยายเข้าสู่เอเชีย โดยเฉพาะญี่ปุ่น ด้วยการเผยโฉมคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์ โตเกียว’ ฉบับแรกในเดือนพฤศจิกายน และประสบความสำเร็จอย่างสูงแทบจะในทันทีด้วยยอดจำหน่ายสูงกว่า 120,000 เล่มภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมงหลังวางตลาด  ในปี 2551 คู่มือ‘มิชลิน ไกด์’ รุกเข้าสู่สาธารณรัฐประชาชนจีนเป็นประเทศที่ 23 ด้วยการเปิดตัว ‘มิชลิน ไกด์ ฮ่องกงและมาเก๊า’

การขยายตัวสู่ต่างประเทศของคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ สอดคล้องตามกลยุทธ์การพัฒนาอุตสาหกรรมของมิชลิน  ทั้งนี้ ในการเลือกเมืองหรือประเทศสำหรับจัดทำคู่มือ มิชลินจะพิจารณาถึงคุณภาพด้านวัฒนธรรมอาหารการกินของเมืองหรือประเทศนั้นๆ  ตลอดจนจำนวนร้านอาหาร (รวมถึงจำนวนร้านที่คาดว่าจะได้มาตรฐานสำหรับการได้รับรางวัลดาวมิชลิน) จำนวนที่พัก และจำนวนผู้อ่านที่มีแนวโน้มจะให้ความสนใจคู่มือที่จัดพิมพ์ขึ้นใหม่นี้