คำแนะนำเกี่ยวกับยางรถบรรทุก ​

ที่ถูกจอดเป็นระยะเวลานาน 


การตรวจเช็คความพร้อมของรถ

การตรวจเช็คความพร้อมของรถ ในกรณีที่มีการจอดเป็นระยะเวลานาน ควรตรวจสอบสภาพยางทั้งหมดเพื่อดูความเสียหายที่มองเห็นได้ด้วยสายตา (เช่นการบาดหรือบวม) และการสึกหรอที่ผิดปกติและการตรวจสอบความดันลมขณะลมเย็นของยางทุกล้อ​

- หากการตรวจสอบพบว่าความดันลมยางคงเหลือต่ำกว่า 14psi ให้ตรวจสอบสาเหตุที่ทำให้ลมรั่วที่มองเห็นได้และหากไม่พบสิ่งผิดปกติใดใด ควรเติมลมยางให้อยู่ในระดับมาตรฐานตามวิธีการการทำงานที่ปลอดภัย 

- ในกรณีที่พบความดันลมยางคงเหลือต่ำกว่า 14 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว ให้ถอดยางออกมาเพื่อทำการตรวจสอบภายในท้องยาง เพื่อดูสิ่งบ่งชี้ของความเสียหายภายในเช่นรอยรอยพับจากการวิ่งบด​

- สำหรับยางในตำแหน่งล้อคู่ ควรถอดยางที่จับคู่กันออกมาตรวจสอบด้วยเช่นกัน​

- ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่ายางทุกตำแหน่งล้อมีการติดตั้งฝาวาล์วที่ถูกต้องเหมาะสมกับการใช้งาน

 

 • การดูแลยางในช่วงเวลาที่ต้องจอดเป็นเวลานาน

  ทุกๆสี่เดือนหากเป็นไปได้ควรมีการขับรถวนรอบลานจอดหรือขับอยู่ในบริเวณระแวกใกล้เคียง สำหรับในกรณีที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายรถได้ อย่างน้อยยางควรได้รับการหมุนหนึ่งในสี่ของเส้นรอบวง ​

  อย่างไรก็ตามก่อนที่จะเคลื่อนย้ายรถบรรทุกหรือรถพ่วง ควรตรวจสอบให้ดีว่ายางอยู่ในสถาพปกติ ไม่มีปัญหาลมอ่อน เมื่อพบว่าลมยางอ่อนต้องทำการแก้ไขให้เรียบร้อยตามแนวทางระบุไว้ในหัวข้อก่อนก่อนหน้านี้

 •  

  การเตรียมความพร้อมของรถเพื่อนำกลับมาใช้งาน​

  ก่อนที่จะนำรถกลับมาใช้งาน ให้ตรวจสอบความดันลมยางขณะลมเย็นของยางทุกล้อ​และปรับตามคำแนะนำของผู้ผลิตยาง​

  ในกรณีที่ท่านต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับยาง ท่านสามารถติดต่อผู้แทนขายมิชลินหรือตัวแทนจำหน่ายยางมิชลินในพื้นที่

   

คลิกดูที่วีดีโอ เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม

The Fundamentals of Truck Tire Wear


คุณกำลังใช้งานเบราว์เซอร์เวอร์ชั่นที่ไม่รองรับการทำงานของเว็บไซด์
คุณกำลังใช้งานเบราว์เซอร์เวอร์ชั่นที่ไม่รองรับการทำงานของเว็บไซด์ซึ่งอาจส่งผลกระทบจากใช้งานในบางส่วน กรุณาเลือกใช้เบราว์เซอร์หรืออัพเกรดเบราว์เซอร์ให้ตรงกับรายการข้างล่างเพื่อประโยชน์สูงสุดในการเยี่ยมชมเว็บไซด์