You are on motorbike section

ยางเรเดียลหรือไบแอส?

มีรถจักรยานยนต์และสกูตเตอร์หลากหลายรูปแบบบนโลกใบนี้ มิชลินได้ผลิตยางขึ้นสองประเภทเพื่อให้แน่ใจว่าจะมียางที่เหมาะสำหรับทุกคน: ไบแอส (หรือทแยงมุม) และยางเรเดียล

Moto edito credit card moto help and advice

Moto edito credit card moto help and advice

ยางไบแอส (หรือทแยงมุม)

โครงสร้างของยางไบแอสทำจากชั้นผ้าใบที่จัดเรียงทำมุมต่อกัน แต่ละชั้นถูกวางไว้เพื่อให้เส้นใยมีรูปแบบเป็นกากบาท โครงสร้างทั้งหมดมีลักษณะเดียวกัน หน้ายางและแก้มยางมีคุณสมบัติทางกลที่คล้ายกัน

moto picto radial tyre help and advice

moto picto radial tyre help and advice

ยางเรเดียล

ด้วยโครงสร้างที่เป็นแนวรัศมี เส้นใยจะกระจายออกมาจากศูนย์กลางของยาง นอกจากนี้ หน้ายางจะทำมาจากชั้นผ้าใบที่ทำเป็นเข็มขัด ซึ่งทำให้หน้ายางและแก้มยางมีลักษณะเฉพาะของตัวเอง

ยางทั้งสองประเภทนี้ให้สมรรถนะที่แตกต่างกัน

เนื่องจากแก้มยางมีความอ่อนนุ่ม หน้ายางของยางเรเดียลจึงสัมผัสกับถนนได้ดี รอยที่ยางกดพื้นถนนนั้นสั้นกว่าแต่กว้างกว่ายางไบแอส จึงช่วยเพิ่มการยึดเกาะถนนเมื่อเอียงตัวมากๆ ขณะเข้าโค้ง ความดันอากาศที่สัมผัสกับพื้นผิวของยางจะกระจายตัวได้ดีกว่าในยางเรเดียล ซึ่งส่งผลให้การสึกหรอของดอกยางเป็นไปอย่างสม่ำเสมอ

ยางเรเดียลยังให้ความนุ่มสบายมากขึ้นที่ความเร็วสูง อันเป็นผลมาจากแก้มยางที่นุ่มซึ่งช่วยดูดซับแรงกระแทกจากความไม่สม่ำเสมอบนผิวถนน ในทางกลับกัน ยางไบแอสนั้นสามารถรับน้ำหนักได้มากกว่าเนื่องจากแก้มยางมีความแข็งแรงมากกว่า ที่ความเร็วสูง ยางไบแอสอาจมีรูปร่างผิดปกติจนส่งผลต่อสมรรถนะของยางได้ ในท้ายที่สุด ยางไบแอสจะเหมาะสำหรับรถที่เดินทางด้วยความเร็วปานกลาง มีเครื่องยนต์ขนาดเล็กถึงปานกลางและมีแชสซีที่มีความยืดหยุ่น ยางเหล่านี้ยังเหมาะกับรถจักรยานยนต์หนักหรือรถที่มีน้ำหนักบรรทุกมากอีกด้วย ยางเรเดียลเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับรถที่มีพละกำลังมากและมีแชสซีที่มีความแข็งมาก และเพื่อความสปอร์ตมากขึ้น ช่วยให้คุณสามารถขับขี่ได้ถึงความเร็วสูงสุดของ ZR ซึ่งสูงกว่า 240 กม./ชม.

ยางที่คุณวางใจได้

เลือกเพื่อนแท้ในเดินทางที่คุณวางใจได้..เลือกยางมิชลิน แบรนด์ยางที่เป็นหนึ่งในวงการยางระดับโลกมิชลินผลิตยางคุณภาพเพื่อให้คุณได้ใช้ยางที่เหมาะกับรถและตรงกับความต้องการของคุณ ไม่ว่าคุณจะขับรถเก๋ง รถตู้ หรือรถเอสยูวีก็ตาม

ยางในตระกูลสปอร์ตและสมรรถนะสูงของมิชลินช่วยยกระดับขีดความสามารถในการควบคุมรถและความปลอดภัยได้ ไม่ว่าจะบนถนนหลวงหรือบนทางออฟโรด เพื่อให้มั่นใจได้ว่าคุณจะพร้อมรับมือกับทุกสภาพอากาศ ทุกสภาพถนน ด้วยเทคโนโลยียางอันล้ำหน้าของเรา

เพราะเราเชื่อว่ายางที่ดีจะทำให้รถของเราวิ่งได้อย่างปลอดภัยและประหยัดขึ้น นั่นจึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ควรเลือกแบรนด์ยางที่คุณไว้ใจได้ เราเชื่อว่าความปลอดภัยคือหัวใจสำคัญของผู้ขับขี่ทุกคน และมิชลินก็มียางที่ตอบโจทย์ได้ในทุกระดับราคา

ที่มิชลิน เราภูมิใจในมาตรฐานการบริการลูกค้ารวมไปถึงสินค้าที่มีคุณภาพสูงสุด ตรวจเช็คให้แน่ใจว่ายางของคุณได้ถูกติดตั้งอย่างถูกต้องและปลอดภัยจากร้านยางที่ได้มาตรฐานของมิชลิน

ยางมิชลินจะทำให้รถของคุณวิ่งได้อย่างราบรื่นนุ่มนวลและปลอดภัย คุณสามารถมั่นใจได้ว่าแบรนด์มิชลินจะส่งมอบความปลอดภัยสูงสุดและสมรรถนะที่ดีเยี่ยมในราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณของคุณ เพื่อให้คุณสบายใจ วางใจได้ทุกนาทีตลอดการเดินทาง

 

ต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมใช่ไหม?

โทรหาเรา

เรายินดีรับฟังคำถาม ข้อเสนอแนะ และพร้อมตอบคำถาม อย่างเร็วที่สุด 08:00 - 17:00 น. (จันทร์ - ศุกร์)

ขอความช่วยเหลือตัวแทนจำหน่าย

เรายินดีให้คำแนะนำและช่วยหายางที่ตรงกับความ ต้องการของคุณ ค้นหาตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่ของคุณได้ที่นี่