กิจกรรม
ล่าสุดของคุณ
!

ยินดีต้อนรับสู่เครื่องมือที่เก็บประวัติการใช้งานของคุณ

เราได้บันทึกข้อมูลที่สำคัญจากการค้นหาก่อนหน้านี้ของคุณเพื่อทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น

???private_mode_title???

???private_mode_text???

ยางรถยนต์ที่ถูกเรียกดูล่าสุด

ตัวแทนจำหน่ายที่ถูกเรียกดูล่าสุด

การค้นหาครั้งล่าสุด

เป็นเลิศบนสนามแข่ง

นำทักษะบนสนามแข่งมาใช้เพื่อยกระดับการขับขี่ของคุณ เรียนรู้จากนักขับมือโปรผู้ซึ่งเต็มไปด้วยสุดยอดศิลปะในการขับขี่ตลอดเวลา แต่โปรดจำไว้ว่า การขับรถในสนามแข่งไม่เหมือนการขับโชว์วนไปรอบๆ ซอยบ้านของคุณ แต่เป็นกีฬาที่จริงจังที่ต้องใช้การฝึกฝนและประสบการณ์

พบกับผู้เชี่ยวชาญ

แต่ละวัน Haslin จะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ที่สนามแข่ง พัฒนารถยนต์และยางให้ไปได้ไกลที่สุด ทั้งหมดนี้ก็เพื่อที่จะค้บหาข้อจำกัดทางเทคโนโลยีเพื่อก้าวข้ามมันไปให้ได้ เขาทำงานอยู่ที่เคลมองต์-เฟร์รองด์ ประเทศฝรั่งเศส แต่มักเดินทางไปยังสนามแข่งที่ดีที่สุดทั่วโลกอยู่ตลอด เพื่อนำยางมิชลินไปเผชิญความท้าทายในทุกการแข่งขัน

Jerome Haslin, หัวหน้าทีมทดสอบยาง ร่วมงานกับมิชลินมาตั้งแต่ปี 1992

 • ความรู้คือพลัง

  รู้จักสนามแข่ง รู้จักทุกเลี้ยวและทุกทางตรงเพื่อปลดปล่อยพลังของรถของคุณได้อย่างเต็มที่ เพื่อการแข่งขันที่เข้มข้นและใช้สมรรถนะในการคว้าชัย

 • รู้จักลิมิต

  เรียนรู้ขีดจำกัดของการยึดเกาะบนสนามแข่งของรถของคุณ เมื่อฝีมือคุณก้าวหน้าขึ้น สัมผัสที่หกของคุณจะพัฒนาตามไปด้วย คุณจะรู้ว่าคุณตีโค้งมากไปหรือน้อยไป ด้วยสัญชาติญาณจากร่างกายของคุณคุณจะเห็นและรู้สึกจากหูและแขนท่อนล่างของคุณ

 • ใช้ประโยชน์จากโค้ง

  การเข้าโค้งเป็นเรื่องใหญ่ คุณต้องเข้าโค้งที่กว้างที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ค่อยๆ ผ่อนซ้ายก่อนที่จะเลี้ยวขวาเพื่อหาตำแหน่งที่ใช่ เช่นกันกับในทางตรงข้าม ยิ่งคุณเข้าโค้งได้กว้างเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งผ่านทางโค้งไปได้เร็วเท่านั้น

 • บังคับพวงมาลัยไปยังตำแหน่งที่ใช่

  รักษาความสมดุลในการเลี้ยวของคุณทุกครั้ง อันเดอร์สเตียร์ คือ อาการที่รถคุณตีโค้งใหญ่กว่าที่คุณต้องการ ดังนั้นคุณจึงไม่สามารถเลี้ยวกลับมาตรงเลนได้พอดี โอเวอร์สเตียร์ คือ อาการที่รถตีโค้งแคบเกินไปและทำให้เกิดท้ายส่ายและรถหมุน คุณจะสัมผัสอาการเหล่านี้ได้ตอนขับ

 • คลายความร้อนเบรกของคุณ

  การแข่งบนสนามแข่งทำให้รถของคุณเจอกับความร้อนมหาศาล โดยเฉพาะที่แป้นเบรก วิ่งให้ครบรอบโดยเบรกให้น้อยที่สุด เพื่อให้อากาศที่ไหลผ่านเป็นตัวคลายความร้อนให้เบรก

 • แรงดันลมยางคือกุญแจสำคัญ

  เมื่อถึงจุดที่ยางร้อยยางทุกเส้นต้องมีแรงดันที่เหมาะสม ระวังเกี่ยวกับความดันลมยาง เพราะหากแรงดันสูงเกินไปรถอาจจะเกิดอาการโอวอร์สเตียร์จากยางที่มีหน้าสัมผัสถนนไม่มากพอ ในสนามแข่งระดับความดันที่เหมาะสมนั้นจะแตกต่างจากค่ามาตรฐานทั่วไป ยางรถแข่งส่วนใหญ่ไม่ควรมีแรงดันเกิน 2.5 บาร์ เมื่อร้อน แต่สำหรับยางมิชลิน Pilot Sport Cup ควรมีค่าแรงดันที่ 2.2 บาร์ คุณควรจำค่าแรงดันที่ดีที่สุดสำหรับยางของคุณไว้เสมอ

โดดเด่นเต็มสมรรถนะในทุกเส้นทางด้วยยางมิชลิน ไพลอต สปอร์ต


ดูรายละเอียด

 


ย้อนไปดูนวัตกรรมกว่าหนึ่งศตวรรษในแล็ปมอเตอร์สปอร์ตของเรา


ไปดูเบื้องหลัง

 


สุดยอดอาชีพในฝันสำหรับคนที่คลั่งไคล้การแข่งรถ
มาดูกันว่าหนึ่งวันของหัวหน้าทีมทดสอบยาง Jérome Haslin นั้นเป็นอย่างไร เตรียมหูของคุณให้พร้อม เพราะเสียงแหลมๆ ของยางจะทำให้คุณแสบแก้วหูได้


ดูได้ที่ evo.co.uk