Choose a language
car tyre size

ค้นหาตามขนาดยาง

เราช่วยคุณค้นหาขนาดยางที่เหมาะกับรถของคุณได้

จำเป็นต้องเปลี่ยนยางของคุณหรือไม่ ?
ยาง 15 นิ้ว? ยาง 20 นิ้ว? คุณประสบปัญหาในการระบุขนาดยางของคุณหรือไม่ ? โปรดทราบว่า การรู้ขนาดยางที่ถูกต้องถือเป็นสิ่งสำคัญในการลดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยและได้มาซึ่งสมรรถนะการขับขี่ที่ดีที่สุด การเลือกยางของคุณต้องเป็นไปตามกฎหมายและคำแนะนำของผู้ผลิตรถยนต์ด้วย 
 

มั่นใจเบือกเดินทางไปกับมิชลิน: การกำหนดขนาดยางรถของคุณนั้นไม่ซับซ้อนอย่างที่คิด หากต้องการเลือกขนาดยางมิชลิน® ที่เหมาะสม ให้เปิดคู่มือสำหรับเจ้าของรถหรือดูที่ประตูข้างคนขับ ดูขนาดยางของรถและข้อมูลพิกัดน้ำหนักบรรทุก/ความเร็ว

เลือกขนาดยางของคุณและค้นหายางรถยนต์ที่เหมาะกับคุณ

จะอ่านขนาดยางได้อย่างไร ?

ตัวอย่างเช่น หากคุณอ่านค่า 205/55R17 91V, หมายความว่า :

  • 205 หมายถึง ความกว้างหน้ายาง (หน่วยเป็นมิลลิเมตร)
  • 55 หมายถึง ซีรีย์ยางหรืออัตราส่วนความสูงแก้มยางต่อความกว้างหน้ายางเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์
  • R R คือ ประเภทของโครงสร้างยาง (R สำหรับเรเดียล (ผ้าใบเสริมลวด) D สำหรับผ้าใบแนวทแยงและ B สำหรับผ้าใบ)
  • 17 คือเส้นผ่านศูนย์กลางล้อ (นิ้ว)
  • 91 คือความเร็วและพิกัดการบรรทุก
  • V หมายถึง ดัชนีความเร็วที่กำหนดความเร็วสูงสุดที่ยางสามารถขับขี่ได้
tyre size

การระบุยางที่ตรงตามความต้องการของคุณสามารถทำได้ผ่านตัวเลือกยางของเรา ใช้ความเชี่ยวชาญของเราให้เกิดประโยชน์สูงสุด! ช่วยให้คุณค้นหายางที่ดีที่สุดสำหรับรถและสไตล์การขับขี่ของคุณ จากข้อมูลที่คุณให้ไว้ ตัวเลือกของเราจะแสดงยางที่ผู้ผลิตอนุมัติ ซึ่งออกแบบมาสำหรับรถของคุณโดยเฉพาะ รวมถึงรายการขนาดยางที่เข้ากันได้กับยางดั้งเดิม

หากคุณต้องการ คุณสามารถค้นหายางของคุณได้โดยเลือกประเภทรถหรือการใช้งาน หรือโดยเลือกยี่ห้อรถของคุณก็ได้

หากคุณไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลนี้ และหากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับขนาดยางรถยนต์ โปรดไปที่คำแนะนำของเรา: วิธีเลือกยางที่เหมาะสม

ขอแนะนำให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ผลิตเมื่อทำการเปลี่ยนยาง มิชลินแนะนำให้ติดตั้งยางที่เหมือนกันทั้ง 4 เส้นบนล้อขับเคลื่อนทั้ง 4 ล้อของยานพาหนะของคุณ (ยกเว้นในกรณีที่เดิมรถของคุณมีขนาดที่แตกต่างกันทั้งด้านหน้าและด้านหลัง)  

เมื่อค้นหาตามขนาดยางเพียงอย่างเดียว โปรดทราบว่าผลลัพธ์ที่แสดงอาจไม่สามารถใช้ได้ (หรือแนะนำ) สำหรับรถของคุณเนื่องจากปัจจัยหลายประการ (รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงขนาด อัตราความเร็ว ความสามารถในการบรรทุก เงื่อนไขการบริการที่ต้องการ ฯลฯ) ในกรณีนี้ กรุณาขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

ต้องการความช่วยเหลือหรือมีคำถาม? เราอยู่ที่นี่เพื่อช่วย ติดต่อเราผู้เชี่ยวชาญของเราพร้อมให้คำแนะนำที่ดีที่สุดเกี่ยวกับยางแก่คุณ

ข้อกล่าวอ้างทางกฎหมาย

พิกัดน้ำหนักบรรทุกและ/หรือความเร็วที่แสดงอาจแตกต่างเล็กน้อยจากขนาดดั้งเดิมที่ระบุไว้บนฉลากรถยนต์ ในฐานะมืออาชีพที่ผ่านการรับรอง ตัวแทนจำหน่ายยางของคุณจะสามารถให้คำแนะนำคุณได้ในเรื่อง:


1. แจ้งให้คุณทราบว่า พิกัดน้ำหนักบรรทุกและ/หรือความเร็วของยางทดแทนแตกต่างจากยางเดิมหรือไม่


2. พิจารณาว่า ควรปรับแรงดันลมยางตามขนาดทางเลือกที่เสนอหรือไม่  

คุณกำลังใช้งานเบราว์เซอร์เวอร์ชั่นที่ไม่รองรับการทำงานของเว็บไซด์
คุณกำลังใช้งานเบราว์เซอร์เวอร์ชั่นที่ไม่รองรับการทำงานของเว็บไซด์ซึ่งอาจส่งผลกระทบจากใช้งานในบางส่วน กรุณาเลือกใช้เบราว์เซอร์หรืออัพเกรดเบราว์เซอร์ให้ตรงกับรายการข้างล่างเพื่อประโยชน์สูงสุดในการเยี่ยมชมเว็บไซด์