Choose a language

มิชลิน...มุ่งขับเคลื่อนสู่อีกระดับของชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง

ทั้งผู้ใช้งานและมิชลินต่างมีมาตรฐานสูง เราคิดค้นนวัตกรรมทุกวันเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค

ผลิตภัณฑ์ยางจากมิชลินได้รับความไว้วางใจจากผู้ที่มีความคาดหวังสูง

ผลิตภัณฑ์และบริการจากมิชลินมีคุณสมบัติโดดเด่นด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า(1) ด้วยเหตุนี้ ผู้ขับขี่ ผู้ผลิต นักกีฬามอเตอร์สปอร์ต และผู้นำทางความคิดรายสำคัญ จึงเลือกใช้ยางมิชลิน

Designed to win

นักกีฬามอเตอร์สปอร์ต

ออกแบบมาเพื่อคว้าชัยในสนามแข่ง มิชลินเป็นผู้ผลิตยางล้อที่ครองตำแหน่งแชมป์มากที่สุดในการแข่งขันชิงแชมป์โลกรายการสำคัญๆ ซึ่งจัดขึ้นโดยสหพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ (FIM) และสมาพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (FIA) ในรอบ 50 ปีที่ผ่านมา(2)

Trusted by independent experts

ผู้เชี่ยวชาญอิสระ

ในปี 2565 มิชลินเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลมากที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญด้านยานยนต์ในยุโรป อาทิ ADAC, Autobild และ Tyre Reviews(3) 

A key partner in eSports

นักกีฬาอีสปอร์ต

มิชลินเป็น “ผู้จัดหายางอย่างเป็นทางการ” (Official Tyre Supplier) และ “พันธมิตรด้านเทคโนโลยีอย่างเป็นทางการ” (Official Tyre Technology Partner) ของเกมแข่งรถออนไลน์ ‘กรัน ตูริสโม’ (Gran Turismo) ซึ่งได้รับการรับรองจากสมาพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (FIA)

ผู้ขับขี่เลือกใช้ยางมิชลิน

ผลิตภัณฑ์ยางจากมิชลินได้คะแนนรวม 4.6 จาก 5(4)
(จากจำนวนยอดรีวิว 23,237 รีวิว)

Motion For Life, Michelin - EV 15s - USA

ก้าวล้ำนำหน้าสู่การสัญจรด้วยพลังงานไฟฟ้า

มิชลินเป็นผู้นำแถวหน้าด้านการสัญจรด้วยพลังงานไฟฟ้า ทีมวิศวกรของเราทำงานใกล้ชิดกับผู้ผลิตรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และรถจักรยาน ในการออกแบบยางล้อที่ให้สมรรถนะตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้า  โดยค่ายรถยนต์ผู้ผลิตยานยนต์ไฟฟ้าจำนวนกว่าครึ่ง(5) วางใจเลือกใช้ยางมิชลินเป็นยางมาตรฐานติดรถ

Sustainability is in motion for a better life

มีบทบาทในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

มิชลินเป็นผู้นำในการส่งเสริมการสัญจรให้มีผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมลดลง(6) และคิดค้นนวัตกรรมด้วยการลงทุนทั้งในธุรกิจยางล้อ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับยางล้อ และธุรกิจอื่นนอกเหนือจากยางล้อ

มิชลินออกแบบยางที่วางใจได้

นับตั้งแต่ปี 2432 เป็นต้นมา มิชลินได้คิดค้นนวัตกรรมเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ยางที่มีอายุใช้งานยาวนาน ทั้งยังให้ประสบการณ์การขับขี่ที่ปลอดภัยในทุกสภาวะ

Motion For Life, Michelin - Performance Made to Last 15s - USA

ตั้งแต่กิโลเมตรแรกจนถึงกิโลเมตรสุดท้าย

การเปลี่ยนแปลงที่แท้จริงคือการเปลี่ยน(ยาง)ให้น้อยลง  “แม้เวลาเปลี่ยน ความมั่นใจไม่เคยเปลี่ยน” (Performance Made to Last) เป็นสโลแกนที่สะท้อนความมุ่งมั่นของเราที่จะทำให้ยางมีสมรรถนะยาวนานตลอดอายุใช้งาน ซึ่งหมายถึงจนกระทั่งยางสึกถึงระดับต่ำสุดที่กฎหมายกำหนด(7)

Motion For Life, Michelin - Trusted brand Mountain Bike 20s - USA

รองรับการใช้งานทุกรูปแบบ

เราออกแบบยางรถจักรยานที่พร้อมลุยในทุกสภาวะ ไม่ว่าจะปั่นในเมือง บนถนน หรือเส้นทางออฟโรด นักขี่จักรยานอิสระมืออาชีพอย่าง ‘คาเมรอน ซิงก์’ (Cameron Zink) ยังวางใจเลือกใช้ยางจากมิชลินในการขับขี่

2023, another successful season for Michelin!

กีฬามอเตอร์สปอร์ต: พลังเร่งขับเคลื่อนนวัตกรรม

ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันชิงแชมป์โลกรายการสำคัญๆ ซึ่งจัดขึ้นโดยสหพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ (FIM) และสมาพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (FIA), การแข่งรถระยะยาวแบบมาราธอนอย่าง ‘เลอ มังส์ 24 ชั่วโมง’ (Le Mans 24 Hours) หรือการแข่งรถจักรยานยนต์ทางเรียบ ‘โมโตจีพี’ (MotoGP) และการแข่งรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ‘โมโตอี’ (MotoE) …ผู้มีบทบาทในกีฬามอเตอร์สปอร์ตที่มีความคาดหวังสูง ทั้งผู้สนับสนุนการแข่งขัน, ผู้ผลิตรถยนต์และรถจักรยาน, ทีมนักแข่ง, นักขับและนักปั่น ต่างวางใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ยางล้อจากมิชลิน

รับทราบข่าวสารและความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับมิชลินก่อนใคร

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าวจากมิชลินได้ง่ายๆ เพียงกรอกแบบฟอร์ม พร้อมรับสิทธ์ลุ้นชิงรางวัลชุดอุปกรณ์เดินทางในเขตเมือง (MICHELIN Urban Travel Pack)

เราคิดค้นนวัตกรรมในทุกแง่มุมที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางเคลื่อนที่

เราลงทุนในกิจกรรมการดำเนินงานหลายด้าน ทั้งในธุรกิจยางล้อ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับยางล้อ และธุรกิจอื่นนอกเหนือจากยางล้อ เพื่อขับเคลื่อนสู่อีกระดับของชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง

Michelin USA Motion for Life Aircraft

50 ปีแห่งประสบการณ์ด้านการผลิตยางล้อเครื่องบิน

แผนกยางล้อเครื่องบินของมิชลินทำงานร่วมกับองค์กรด้านการบินและผู้ผลิตเครื่องบินรายใหญ่ที่สุดของโลก(8) โดย 90% ของบริษัทสายการบินชั้นนำ 20 อันดับแรก และราว 50% ของเครื่องบินพาณิชย์ เลือกใช้ยางล้อเครื่องบินจากมิชลิน(9)

Motion for Life, Michelin - Métro 15s - Master English

70 ปีแห่งประสบการณ์ด้านการขนส่งระบบรางในเขตเมือง

นับตั้งแต่ปี 2494 เป็นต้นมา เราได้พัฒนาโซลูชั่นทางเทคนิคสำหรับรถไฟใต้ดินหลายประเภทซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายระบบขนส่งในเขตเมืองมากกว่า 60 เครือข่าย ในกว่า 20 ประเทศทั่วโลก ทุกๆ วันเราจึงมีส่วนขับเคลื่อนผู้คนมากกว่า 10 ล้านคนทั่วโลก(10)

Michelin USA Motion for Life (:15)

รังสรรค์ประสบการณ์ไม่รู้ลืมในการขับขี่และการท่องเที่ยวมาตั้งแต่ปี 2443 

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ติดอันดับขายดีสูงสุดอย่างไม่เคยมีมาก่อนด้วยวิธีการจัดอันดับที่น่าเชื่อถือและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยมอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจไม่รู้ลืมให้กับผู้บริโภคผ่านการจัดอันดับร้านอาหารและโรงแรมกว่า 30,000 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ในกว่า 30 ประเทศและเขตแดนทั่ว 3 ทวีป

Good News - Wisamo

ข่าวดีที่คุณอาจยังไม่รู้

การออกแบบผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่มีความแปลกใหม่ น่าตื่นตาตื่นใจ และเชื่อถือได้มากขึ้น เป็นวิธีการที่มิชลินใช้ขับเคลื่อนสู่อีกระดับของชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง โดยแนวทางนี้ไม่เพียงตั้งอยู่บนฐานของธุรกิจยางล้อ แต่ยังรวมถึงธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับยางล้อ และธุรกิจอื่นนอกเหนือจากยางล้อด้วย ยกตัวอย่างเช่น ภายใต้โครงการ WISAMO ซึ่งย่อมาจาก Wing Sail Mobility หรือการสัญจรที่ขับเคลื่อนด้วยใบเรือ มีการคิดค้นพัฒนาใบเรือชนิดพองลมที่ใช้ประโยชน์จากพลังลม ซึ่งเป็นพลังงานสะอาดที่ไม่มีค่าใช้จ่ายและสามารถหาได้ทั่วไปเพื่อใช้ขับเคลื่อนเรือขนส่งสินค้าและเรือยอทช์แบบมีใบเรือ 

ขับเคลื่อนอนาคตที่ดีกว่าให้กับทุกคน

วิสัยทัศน์ “ความยั่งยืนทุกด้าน” (All Sustainable) ผลักดันให้เรามุ่งมั่นหาโซลูชั่นที่ก่อให้เกิดสมดุลระหว่างการสร้างความสำเร็จตามเป้าหมายส่วนบุคคล การพัฒนาทางเศรษฐกิจ ตลอดจนการปกป้องผืนโลกและสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนโลก

Offering everyone a better way forward
map search desktop

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายยางมิชลินในบริเวณใกล้เคียง

ค้นหาจาก
ที่อยู่ จังหวัด หรือรหัสไปรษณีย์
รถยนต์
  • รถยนต์
  • รถจักรยานยนต์
  • จักรยานยนต์
ค้นหาจากตำแหน่งของฉัน
ค้้นหา

การกล่าวถึงทางกฎหมาย

(1) มิชลินทุ่มงบมูลค่า 600-700 ล้านยูโรต่อปี ให้กับโครงการด้านการวิจัย พัฒนา และวิศวกรรมกระบวนการ  ด้วยจำนวนสิทธิบัตรทั่วโลกที่มีอยู่ในครอบครองถึง 11,627 ฉบับ, สิทธิบัตรที่อยู่ระหว่างยื่นคำขอในปี 2564 จำนวน 247 ฉบับ และพนักงานจำนวน 6,000 คนที่ทำงานในแผนกวิจัยและพัฒนา มิชลินยังคงพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อขับเคลื่อนให้กลุ่มมิชลินบรรลุเป้าหมายที่กำหนดไว้สำหรับปี 2573  คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.michelin.com/en/innovation/
 

(2) ในรอบ 50 ปีที่ผ่านมา มิชลินคว้าชัยชนะมากกว่า 730 ครั้งในการแข่งขันชิงแชมป์โลกรายการสำคัญๆ ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (FIA) [ได้แก่ Formula 1, World Endurance Championship (WEC), Sportscar World Championship, Grand Touring (GT), World Rally Championship (WRC) และ Formula E]  ทั้งยังคว้าชัยชนะมากกว่า 830 ครั้งในการแข่งขันชิงแชมป์โลกรายการสำคัญๆ ซึ่งจัดขึ้นโดยสหพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ (FIM) [ได้แก่ MotoGP™, Superbike, Endurance World Championship (EWC) และ Rally-Raid]
 

(3) “มิชลินเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลมากที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญด้านยานยนต์ในยุโรป อาทิ ADAC, Autobild และ Tyre Reviews”: ข้อมูลจากผลสำรวจซึ่งมิชลินเป็นผู้ดำเนินการเอง โดยผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์นั่งจากมิชลินครองตำแหน่งแชมป์รวม 35 ครั้ง และคว้าชัยชนะในรอบทดสอบ 19 ครั้งจากทั้งหมด 51 รอบ ข้อมูลดังกล่าวได้รับการรับรองจาก ACE LENKRAD, ADAC, AMS, AUTO BILD, AUTO BILD allrad, AUTO BILD reisemobil, AUTO BILD sportscars, AUTO EXPRESS, AUTO STRASSENVERKEHR, AUTO ZEITUNG, EVO, MOOTTORI, PROMOBIL, SPORT AUTO, TEKNIIKAN MAAILMA, TEKNIKENS VÄRLD, TYRE REVIEWS และ VI BILAGARE

 

AUTO BILD / สุดยอดผู้ผลิตแห่งปี ประเภทยางฤดูหนาว ประจำปี 2565

นิตยสาร Auto Bild ฉบับ 42/2022 ได้ตีพิมพ์เกี่ยวกับการทดสอบเปรียบเทียบ 3 ครั้ง ในปี 2565 โดยมิชลินครองอันดับหนึ่งประเภท “สมรรถนะโดยรวมดีที่สุด” ทั้งบนสนามแข่งที่เปียก แห้ง และมีหิมะปกคลุม ด้วยยาง ‘มิชลิน ไพลอต อัลพิน 5’ (MICHELIN Pilot Alpin 5) และ ‘มิชลิน อัลพิน 6’ (MICHELIN Alpin 6)

 

AUTO BILD / สุดยอดผู้ผลิตแห่งปี ประเภทยางสำหรับทุกฤดูกาล ประจำปี 2565

นิตยสาร Auto Bild ฉบับ 42/2022 ได้ตีพิมพ์เกี่ยวกับการทดสอบเปรียบเทียบ 3 ครั้ง ในปี 2565 โดยมิชลินครองอันดับหนึ่งประเภท “สมรรถนะโดยรวมดีที่สุด” ทั้งบนสนามแข่งที่เปียก แห้ง และมีหิมะปกคลุม ด้วยยาง ‘มิชลิน ครอสไคลเมท 2’ (MICHELIN CrossClimate 2), ‘มิชลิน ครอสไคลเมท เอสยูวี’ (MICHELIN CrossClimate SUV) และ ‘มิชลิน อะจิลิส ครอสไคลเมท’ (MICHELIN Agilis CrossClimate)
 

(4) ผลิตภัณฑ์ยางจากมิชลินได้คะแนนรวม 4.6 จาก 5: ตัวเลขนี้เป็นค่าเฉลี่ยที่ได้จากยอดรีวิวรวมทั้งสิ้น 23,237 รีวิว ผ่านการจัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลโดย wonderflow ระหว่างวันที่ 22 สิงหาคม 2564 ถึง 22 สิงหาคม 2565  ทั้งนี้ ข้อมูลที่จัดเก็บเป็นข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ยางมิชลินจำนวน 37 รุ่น บนเว็บไซต์ 48 แห่ง ใน 13 ประเทศทั่วโลก (ได้แก่ ออสเตรเลีย, แคนาดา, จีน, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, อิตาลี, ญี่ปุ่น, รัสเซีย, เกาหลีใต้, สเปน, ตุรกี, อังกฤษ และสหรัฐอเมริกา) โดยมิชลินได้ดำเนินการศึกษาวิจัยครั้งนี้เมื่อเดือนสิงหาคม 2565
 

(5) แหล่งที่มา: แผนกผลิตภัณฑ์อะไหล่แท้สำหรับยานยนต์ของมิชลิน ผลวิเคราะห์ข้อมูลภายในองค์กร เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2564
 

(6) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.michelin.com/en/sustainable-development-mobility/for-the-planet/environmental-approach
 

(7)  “ความมุ่งมั่นของเราคือทำให้ยางมีสมรรถนะยาวนานตลอดอายุใช้งาน ซึ่งหมายถึงจนกระทั่งยางสึกถึงระดับต่ำสุดที่กฎหมายกำหนด”  คำว่า “กิโลเมตรสุดท้าย” ในที่นี้หมายถึงจนกระทั่งยางสึกถึงระดับต่ำสุดที่กฎหมายกำหนด (1.6 มิลลิเมตร สำหรับประเทศในทวีปยุโรป)  ทั้งนี้ ให้อ้างอิงความสึกของยางระดับต่ำสุดตามที่กฎหมายในแต่ละประเทศกำหนด ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.michelin.country/performancemadetolast

ผลิตภัณฑ์ยางรุ่นต่อไปนี้ได้รับการออกแบบให้มีอายุใช้งานยาวนานสูงและสมรรถนะที่ยืนยาวตลอดอายุใช้งาน: ‘มิชลิน ครอสไคลเมท 2’ (MICHELIN CrossClimate 2), ‘มิชลิน ครอสไคลเมท 2 เอสยูวี’ (MICHELIN CrossClimate 2 SUV), ‘มิชลิน ไพรมาซี่ 4+’ (MICHELIN Primacy 4+), ‘มิชลิน อี.ไพรมาซี่’ (MICHELIN e.Primacy), ‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต 4 เอส’ (MICHELIN Pilot Sport 4S), ‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต 5’ (MICHELIN Pilot Sport 5), ‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต อีวี’ (MICHELIN Pilot Sport EV), ‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต 4 เอสยูวี’ (MICHELIN Pilot Sport 4 SUV), ‘มิชลิน อัลพิน 6’   (MICHELIN Alpin 6) และ ‘มิชลิน ไพลอต อัลพิน 5’ (MICHELIN Pilot Alpin 5)
 

(8) “องค์กรด้านการบินและผู้ผลิตเครื่องบินรายใหญ่ที่สุดของโลก” ในที่นี้ครอบคลุม Airbus, Boeing, Bombardier, Comac, Dassault, Embraer, Gulfstream, HondaJet, Lockheed Martin, Pilatus, Sukhoï, Textron และอื่นๆ
 

(9) “90% ของบริษัทสายการบินชั้นนำ 20 อันดับแรก และราว 50% ของเครื่องบินพาณิชย์ เลือกใช้ยางล้อเครื่องบินจากมิชลิน”  ตัวเลขเหล่านี้มาจากแหล่งข้อมูลภายในองค์กร
 

(10) “ทุกๆ วันเราจึงมีส่วนขับเคลื่อนผู้คนมากกว่า 10 ล้านคนทั่วโลก”  ตัวเลขนี้มาจากยอดรวมเฉลี่ยต่อวันของจำนวนผู้โดยสารระบบรถไฟใต้ดินซึ่งใช้ยางมิชลิน ข้อมูลจากผลการศึกษาภายในองค์กรที่มิชลินจัดทำขึ้นในช่วงปี 2561-2562

 

คุณกำลังใช้งานเบราว์เซอร์เวอร์ชั่นที่ไม่รองรับการทำงานของเว็บไซด์
คุณกำลังใช้งานเบราว์เซอร์เวอร์ชั่นที่ไม่รองรับการทำงานของเว็บไซด์ซึ่งอาจส่งผลกระทบจากใช้งานในบางส่วน กรุณาเลือกใช้เบราว์เซอร์หรืออัพเกรดเบราว์เซอร์ให้ตรงกับรายการข้างล่างเพื่อประโยชน์สูงสุดในการเยี่ยมชมเว็บไซด์