Choose a language

มิชลิน พันธมิตรผู้สนับสนุนยางอย่างเป็นทางการสำหรับเกมแข่งรถเสมือนจริง ‘Gran Turismo 7’

มิชลินพร้อมสร้างประสบการณ์สุดเร้าใจเหนือระดับแบบเดียวกับสนามแข่งจริงให้กับเกมเมอร์สายซิ่งผ่านเกมแข่งรถบนเครื่องเพลย์สเตชัน ‘Gran Turismo 7’

ตั้งแต่ปี 2562 มิชลินได้รับเลือกเป็น “พันธมิตรผู้จัดหายางอย่างเป็นทางการ” และ “พันธมิตรด้านเทคโนโลยียางอย่างเป็นทางการ” (Official Tire Technology Partner) ในการแข่งขันชิงแชมป์
‘Gran Turismo’ ซึ่งได้รับการรับรองจากสมาพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (International Automobile Federation: FIA)  โดยมีบทบาทในการแบ่งปันความรู้จากสนามแข่งจริงกับทีมงาน ‘Gran Turismo’ เพื่อยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมให้เหนือชั้นยิ่งขึ้นสำหรับเหล่าเกมเมอร์

สำหรับมิชลิน ข้อตกลงกับ ‘Gran Turismo’ ถือเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ระดับโลกด้านเกมแข่งรถและกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ หรือ ‘อีสปอร์ต’ ซึ่งมิชลินมองว่าเป็นช่องทางในการแบ่งปันประสบการณ์และความหลงใหลของมิชลินกับเกมเมอร์สายแข่งรถเสมือนจริง และเปิดโอกาสให้เหล่าเกมเมอร์ได้ค้นพบคุณภาพและจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ยางจากมิชลิน  ทั้งนี้ ไม่เพียงแบรนด์มิชลินจะโดดเด่นเห็นได้ชัดบนหน้าจอ แต่ยังนำเสนอยางที่สมจริงเป็นพิเศษ ทั้งในแง่สมรรถนะ อายุการใช้งาน เสถียรภาพ ศักยภาพด้านการยึดเกาะ และลักษณะการสึกหรอ

Michelin and Gran Turismo logo

อดีตของมิชลินที่เชื่อมโยงสู่อนาคต

ในปี 2438 สองพี่น้องตระกูลมิชลินได้นำรถยนต์ที่สร้างขึ้นเป็นพิเศษเข้าร่วมการแข่งรถ ‘ปารีส-บอร์กโดซ์-ปารีส’ (Paris-Bordeaux-Paris) เพื่อพิสูจน์สมรรถนะของยางล้อชนิดเติมลม นับตั้งแต่การแข่งขันครั้งนั้นเป็นต้นมา มิชลินได้สร้างสถิติด้านนวัตกรรมและสมรรถนะสูงพิเศษในรายการแข่งรถที่โด่งดังและได้ชื่อว่าสุดหฤโหดหลายรายการทั่วโลก อาทิ การคว้าชัยชนะประเภทเวลารวม (Overall Wins) ติดต่อกันถึง 25 ครั้ง ในรายการแข่งรถระดับโลก ‘เลอ มังส์ 24 ชั่วโมง’ (24 Hours of Le Mans) และการคว้าแชมป์มากกว่า 330 ครั้งในรายการแข่งขันแรลลี่ชิงแชมป์โลก หรือ ‘เวิลด์ แรลลี่ แชมเปี้ยนชิพ’ ของสมาพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (FIA World Rally Championship)

ทั้งนี้ มิชลินถือเป็นผู้ผลิตยางล้อรายแรกที่เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับผู้พัฒนาเกมและการแข่งขันกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ หรือ ‘อีสปอร์ต’ โดยมีเป้าหมายในการถ่ายทอดเทคโนโลยีจากสนามแข่งจริงสู่โลกของเกมขับรถแข่งเสมือนจริง

link to the past image

สร้างปฏิสัมพันธ์รูปแบบใหม่ระหว่างผู้ที่ชื่นชอบเกม รถยนต์ และยางรถยนต์

098a9017 39f367ce c4c1 4252 aafd 4d122b3327bb

การจับคู่ที่ลงตัว

‘Gran Turismo’ เป็นมาตรฐานอ้างอิงระดับโลกในด้านประสบการณ์ขับรถแข่งเสมือนจริง ขณะที่ ‘มิชลิน’ เป็นแบรนด์อ้างอิงระดับโลกสำหรับผลิตภัณฑ์ยางล้อสมรรถนะสูง

0a1a2536 00a40f19 6ab9 4058 8ece 761432fd32bf

ความหลงใหลที่มีร่วมกัน

มิชลินได้สร้างสถิติด้าน "นวัตกรรม" และ "สมรรถนะสูงพิเศษ" ในรายการแข่งรถที่โด่งดังและได้ชื่อว่า
สุดหฤโหดหลายรายการทั่วโลก

gma7554 eb3c0513 b984 4f9f 8b88 29fc8265c669

ประสบการณ์ทางดิจิทัลที่เร้าใจ

เกมแข่งรถเสมือนจริง ‘Gran Turismo’ สะท้อนศักยภาพของมิชลินในฐานะผู้นำทางดิจิทัลด้านการสัญจร

เกี่ยวกับ ‘Gran Turismo’

Gran Turismo เป็นวิดีโอเกมที่พัฒนาขึ้นโดย Polyphony Digital Inc. ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Sony Interactive Entertainment Inc.  โดย ‘Gran Turismo’ เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 2540  ซีรีส์เกมชุดนี้ซึ่งคว้ารางวัลอันทรงเกียรติมากมายได้รับยกย่องว่าเป็นเกมจำลองการขับรถยนต์เสมือนจริงที่ดีที่สุดและมีความโดดเด่นเฉพาะตัวสูงสุดด้วยภาพกราฟฟิกที่สมจริง, เทคโนโลยีการสร้างภาพเคลื่อนไหวเชิงฟิสิกส์ที่สมบูรณ์แบบไม่เหมือนใคร ตลอดจนการใส่ใจและพิถีพิถันในทุกรายละเอียด อาจกล่าวได้ว่าบริษัท Polyphony และนักออกแบบเกมชื่อดัง คาซุโนริ ยามาอุจิ (Kazunori Yamauchi) ได้ปฏิวัติรูปแบบเกมขับรถแข่งไปอย่างสิ้นเชิง

logo gt
GRAN TURISMO movie with MICHELIN

GRAN TURISMO แกร่งทะลุไมล์

สัมผัสเรื่องราวอันน่าทึ่งและระทึกใจไปกับมิชลินอย่างเต็มตาเต็มอารมณ์ในโรงภาพยนต์เท่านั้น
คุณกำลังใช้งานเบราว์เซอร์เวอร์ชั่นที่ไม่รองรับการทำงานของเว็บไซด์
คุณกำลังใช้งานเบราว์เซอร์เวอร์ชั่นที่ไม่รองรับการทำงานของเว็บไซด์ซึ่งอาจส่งผลกระทบจากใช้งานในบางส่วน กรุณาเลือกใช้เบราว์เซอร์หรืออัพเกรดเบราว์เซอร์ให้ตรงกับรายการข้างล่างเพื่อประโยชน์สูงสุดในการเยี่ยมชมเว็บไซด์