Choose a language
gn key visual

 ข่าวดี

มิชลินยกระดับคุณภาพของทุกการเคลื่อนไหวในชีวิตของคุณ

มิชลินยกระดับคุณภาพของทุกการเคลื่อนไหวในชีวิตของคุณ ด้วยบริการและการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ยังยืน น่าเชื่อถือ และให้ความเพลิดเพลินใจ
ในแต่ละปีมิชลินลงทุนเกือบ 650 ล้านยูโรในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ เพราะการสร้างนวัตกรรมเป็นหนึ่งในแกนหลักของแบรนด์มิชลินตลอดมา

RECYCLING

การผลิตสไตรีนเกิดใหม่จากขยะโพลีสไตรีน (ถ้วยโยเกิร์ต กล่องใส่อาหาร กล่องพลาสติก และอื่นๆ)

ด้วยนวัตกรรมการผลิตที่คิดค้นโดย Pyrowave พาร์ทเนอร์ของมิชลิน ที่ใช้รังสีไมโครเวฟในการสลายวัสดุโพลีสไตรีนเพื่อทำให้วัสดุคืนสภาพเป็นวัตถุดิบต้นทาง: สไตรีน 
ซึ่งสไตรีนเกิดใหม่นี้สามารถนำมาใช้ผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์ใหม่ หรือผลิตภัณฑ์ใหม่จากพลาสติกรีไซเคิล
ที่ใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์ ของใช้ในบ้าน และอุตสาหกรรมยางรถยนต์ได้
สไตรีนคือองค์ประกอบสำคัญในการผลิตยางสังเคราะห์ที่นำมาผลิตเป็นยางรถยนต์

ด้วยเทคโนโลยีนี้ ขยะเหลือใช้จากโพลีสไตรีนจำนวน 80,000 ตัน*ในแต่ละปีจะถูกนำมารีไซเคิลเป็นยางของมิชลิน
 

*ไฟล์ ppt  ‘Process calculation SMR (Sustainable Material Rate)’, 02/07/2021

ข่าวดี - Recycling

ข่าวดี - Uptis

UPTIS

MICHELIN® Uptis  (Unique Puncture-Proof Tire System) คือโซลูชั่นเพื่อการเดินทางแบบไร้ลมยางสำหรับรถยนต์โดยสาร ที่ช่วยลดความเสี่ยงจากปัญหายางแบน หรือปัญหาลมยางอื่นๆ ที่เกิดจากการเจาะหรืออันตรายอื่นๆ บนท้องถนน

จากความเชี่ยวชาญของมิชลินในด้านการผลิตและใช้งานวัสดุคุณภาพสูง Uptis คือพัฒนาการครั้งสำคัญในการสร้างเทคโนโลยีการเดินทางแบบไร้ลมยาง
Uptis ทำให้เราไม่ต้องเช็คลมยางอีกต่อไป ทำให้เหมาะสำหรับรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตนเองและรถยนต์นั่งส่วนบุคคล

การออกแบบและวัสดุที่ปฏิวัติวงการของ Uptis จะทำให้เกิดประโยชน์ด้านความยั่งยืน เช่น การลดจำนวนยางที่ต้องถูกทิ้งลง และลดจำนวนวัตถุดิบโดยรวมที่ต้องใช้ผลิต รวมไปถึงพลังงานที่ใช้ในการผลิตยางเส้นใหม่ลงด้วย

การสำรวจ “scrapyard” ของมิชลิน (2012-2015) จากจำนวนยางตัวอย่าง 135,000 เส้นและอ้างอิงจากมาตรฐานโลก (การประเมินบ่งชี้ว่ามียางที่หมดอายุการใช้งานจำนวน 1 ล้านเส้นถูกทิ้งในแต่ละปี)

GREEN STAR

ดาวสีเขียวจากมิชลินคือรางวัลประจำปีที่มอบให้ร้านอาหารแนวหน้าที่มีความโดดเด่นในด้านความยั่งยืนจากการดำเนินกิจการ เป็นร้านอาหารที่มีความเข้มงวดกับตนเองทั้งในด้านจริยธรรมและมาตรฐานด้านการดูแลสิ่งแวดล้อม และแม้ว่าร้านอาหารทุกร้านจะเลือกใช้แนวทางของตนเอง พวกเขาก็จะนำเอาแนวคิดใหม่ๆ มาผสมผสานกับการดำเนินธุรกิจอย่างการเลือกซื้อวัตถุดิบจากผู้ผลิตที่เน้นในเรื่องความยั่งยืน ลดการสร้างขยะเหลือใช้ รวมไปถึงการเลิกใช้พลาสติกและวัสดุที่ไม่สามารถนำมารีไซเคิลได้ออกจากซัพพลายเชนของพวกเขา รวมถึงแนวคิดอื่นๆ ที่ส่งเสริมในเรื่องความยั่งยืน

ร้านอาหารเหล่านี้จะส่งมอบประสบการณ์การกินที่ผสมผสานอาหารรสชาติเยี่ยมกับความมุ่งมั่นในด้านความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เป็นต้นแบบที่ช่วยส่งต่อแรงบันดาลใจให้นักชิมและอุตสาหกรรมอาหารของโลกใบนี้

ข่าวดี - Green Star

นวัตกรรมยางมิชลินรุ่นพิเศษสำหรับนักดับเพลิง

LIFE RISK

มิชลินเป็นผู้ผลิตยางรถยนต์หลักให้กับรถสาธารณูปโภคที่ถูกใช้งานเพื่อรองรับสามภัยพิบัติหลัก 1) ภัยพิบัติทางธรรมชาติ 2) ภัยพิบัติในเมือง เช่น ไฟไหม้หรือน้ำท่วม 3) การช่วยเหลือกรณีฉุกเฉินและอัคคีภัยที่เกิดขึ้นจากไฟป่า

หลายประเทศในภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียนโดยเฉพาะประเทศออสเตรเลีย พบกับวิกฤตไฟป่าบ่อยครั้ง ซึ่งยางมิชลินได้รับการความไว้วางใจจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง รวมถึงบุคลากรด่านหน้าให้เป็นยางประจำรถยนต์ที่ใช้ในการปฎิบัติงาน เพราะยางมิชลินสามารถรองรับการใช้งานได้ทุกสภาพถนน ทนทานต่อทุกอุปสรรคที่มาขวางกั้น และพร้อมรองรับทุกสถานการณ์ฉุกเฉิน

เมื่ออยู่ท่ามกลางไฟป่าที่ลุกลาม เจ้าหน้าที่ดับเพลิงไม่สามารถหยุดปฎิบัติงานขณะเข้าดับเพลิงหรือเคลื่อนไหวช้าได้ เพราะอุบัติเหตุที่เสี่ยงต่อชีวิตสามารถเกิดขึ้นได้ทุกวินาที ดังนั้นความปลอดภัยและความแข็งแรงของยางเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดขณะปฎิบัติงาน ยางไม่ควรแตกเมื่ออยู่ท่ามกลางไฟที่ลุกลาม อีกทั้งความเสี่ยงที่อาจทำให้เกิดยางรั่วสามารถเกิดขึ้นจากการบาดทะลุของการเผาไห้มของตอไม้ได้

มิชลินมีผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายสำหรับคุณ

คุณกำลังใช้งานเบราว์เซอร์เวอร์ชั่นที่ไม่รองรับการทำงานของเว็บไซด์
คุณกำลังใช้งานเบราว์เซอร์เวอร์ชั่นที่ไม่รองรับการทำงานของเว็บไซด์ซึ่งอาจส่งผลกระทบจากใช้งานในบางส่วน กรุณาเลือกใช้เบราว์เซอร์หรืออัพเกรดเบราว์เซอร์ให้ตรงกับรายการข้างล่างเพื่อประโยชน์สูงสุดในการเยี่ยมชมเว็บไซด์