การจำแนกปัญหาในการจัดการกับยาง

ไม่ใช่เรื่องง่ายนักที่จะรู้ถึงสาเหตุของปัญหาด้านสมรรถนะต่างๆ ปัญหาเกี่ยวกับสมรรถนะอาจเกิดจากยาง (ประเภทของยาง ความดันลมยางไม่ถูกต้อง...) และ/หรือการเปลี่ยนแปลงของรถ (อุปกรณ์เสริม น้ำหนักบรรทุก...) ยางไม่ใช่องค์ประกอบเดียวที่ต้องพิจารณา

moto picto picto guidonnage2 help and advice

การสะท้อนกลับ

การเคลื่อนที่ด้านข้างอย่างรวดเร็วที่ด้านหน้า (ก้านโช้คเคลื่อนไปมา) เกิดขึ้นเป็นระยะๆ และเร็วมาก มักเกิดขึ้นระหว่างการเร่งความเร็วและเกิดขึ้นเมื่อมีแรงกระทบจากภายนอก (การกระแทก ขณะพบรอยต่อของถนนลาดยาง)

moto picto picto shimmy2 help and advice

การสั่นแกว่ง

การสั่นแกว่งด้านข้างอย่างต่อเนื่องของก้านโช้คหน้าที่ความเร็วต่ำ (<100 กม./ชม. / 60 ไมล์ต่อชั่วโมง) ขณะชะลอรถ

moto picto picto louvoiement2 help and advice

การส่าย

การเคลื่อนที่แบบคลื่นที่มีความรุนแรงระดับต่างๆ อาจเกิดขึ้นเมื่อขับขี่เป็นเส้นตรงหรือบนทางโค้ง และมักจะเกิดขึ้นที่ความเร็วเฉลี่ยประมาณ 140 กม./ชม. (90 ไมล์ต่อชั่วโมง)

moto picto picto vibrations2 help and advice

การสั่นสะเทือน

เกิดขึ้นทั่วทั้งก้านโช้คหน้า/ล้อ มักจะเกิดขึ้นที่ความเร็วประมาณ 90 ถึง 130 กม./ชม. (55 ถึง 80 ไมล์ต่อชั่วโมง)

ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ยางเสมอไป

การกระจายน้ำหนักมีผลอย่างมากต่อการพบปัญหาบนรถ การเพิ่มอุปกรณ์เสริมหรือการดัดแปลง (กล่องด้านบน กระเป๋า แฟริ่ง กระจกบังลม มือจับ เบาะนั่ง ล้อ ฯลฯ ที่ไม่ใช่อุปกรณ์จากโรงงาน) อาจส่งผลต่อสมรรถนะของรถ

คุณกำลังใช้งานเบราว์เซอร์เวอร์ชั่นที่ไม่รองรับการทำงานของเว็บไซด์
คุณกำลังใช้งานเบราว์เซอร์เวอร์ชั่นที่ไม่รองรับการทำงานของเว็บไซด์ซึ่งอาจส่งผลกระทบจากใช้งานในบางส่วน กรุณาเลือกใช้เบราว์เซอร์หรืออัพเกรดเบราว์เซอร์ให้ตรงกับรายการข้างล่างเพื่อประโยชน์สูงสุดในการเยี่ยมชมเว็บไซด์