Choose a language
header

วิธีการเลือก ยางสกู๊ตเตอร์

คำแนะนำสำหรับยางรถจักรยานยนต์

การเลือก ยางสกู๊ตเตอร์ อาจเป็นเรื่องยากหากคุณไม่รู้ว่าต้องเริ่มจากตรงไหนบ้าง

เกณฑ์ที่สําคัญที่สุดในการพิจารณาคืออะไร? คุณต้องการยางพิเศษสําหรับสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าหรือไม่? อ่านคําแนะนําเพื่อหาคําตอบ

เนื้อหาของบทความ:

 

 

หลักเกณฑ์ 3 ข้อสำคัญในการเลือกยางสกู๊ตเตอร์

1 - การยึดเกาะ

ปลอดภัยไว้ก่อน! เมื่อคุณขี่สกู๊ตเตอร์ คุณต้องรู้สึกมั่นใจไม่ว่าในสภาพอากาศที่ฝนตกหรือแดดออกบนทางโค้งหรือทางตรงก็ตาม นั่นคือหตุผลที่การยึดเกาะจึงเป็นเกณฑ์แรกที่เราแนะนําให้คุณพิจารณา ในแง่ของความปลอดภัย ยางสกู๊ตเตอร์ที่สามารถยึดเกาะได้อย่างเหมาะสมที่สุดบนพื้นผิวทั้งแห้งและเปียกจะต้องมีความสําคัญต่อการตัดสินใจซื้อของคุณอย่างแน่นอน

และแม้ว่าการยึดเกาะจะมีความสําคัญในทุกสภาพอากาศ แต่สภาพถนนก็มีความสําคัญเช่นกัน ตัวอย่างเช่น สำหรับการขับขี่ในเมือง คุณจะต้องหลีกเลี่ยงการลื่นไถลขณะขับขี่บนก้อนหินกรวดที่เปียกหรือบนแผ่นโลหะที่ชื้นในพื้นที่ก่อสร้าง

มิชลิน ซิตี้ กริป 2 เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมเนื่องจากให้ความปลอดภัยที่ดีเยี่ยมทั้งบนพื้นผิวแห้งและเปียกสําหรับการขับขี่ในเมืองและบนท้องถนน ทําให้สามารถเบรกในระยะประชิดได้อย่างน่าทึ่งในสภาพพื้นผิวที่เปียก

How to choose scooter tyres?

2 - อายุการใช้งานที่ยาวนาน

อายุการใช้งานที่ยาวนานเป็นเกณฑ์ที่สําคัญเพราะนั่นหมายถึงผลประโยชน์สองเท่า แน่นอนว่ายิ่งยางสกู๊ตเตอร์ของคุณมีอายุการใช้งานยาวนานมากเท่าไหร่ ความถี่ในการเปลี่ยนยางก็น้อยลงเท่านั้น ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยประหยัดเงินเท่านั้น แต่ยังช่วยลดปริมาณขยะสําหรับโลกและช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย

ที่มิชลิน สมรรถนะที่ยาวนานเป็นหัวใจสําคัญสำหรับความกังวลของเรา ซึ่งเป็นหลักการชี้นําที่ช่วยให้เราสามารถจัดหายางหลากหลายประเภทที่ยังคงรักษาสมรรถนะและความปลอดภัยเอาไว้ได้เมื่อเวลาผ่านไปจนถึงกิโลเมตรสุดท้าย

3 - รูปลักษณ์ภายนอก

หากคุณให้ความสำคัญต่อรูปลักษณ์ภายนอกของสกู๊ตเตอร์ เกณฑ์นี้ก็น่าจะเป็นปัจจัยในการตัดสินใจซื้อยางของคุณด้วย ยางสกู๊ตเตอร์บางรุ่นจะกลมกลืนกับรูปลักษณ์การออกแบบสกู๊ตเตอร์ของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งลายดอกยาง

sporty scooter

ยางสกู๊ตเตอร์แนวสปอร์ต

คุณมีแม็กซี่สกู๊ตเตอร์ที่มีการออกแบบที่ทันสมัยแนวสปอร์ตหรือไม่?

คุณสามารถเลือกใช้ยางมิชลิน ไพลอท โร้ด 4 เอสซีหรือมิชลิน ไพลอท พาวเวอร์ 3 เอสซี ได้ ยางสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้มีลายดอกยางกึ่งสลิคที่เข้ากับรูปลักษณ์แนวสปอร์ตของสกู๊ตเตอร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติสําหรับการเลี้ยวที่ง่ายและมุมเอียงที่ดีพร้อมระดับการยึดเกาะสูง

ยางสกู๊ตเตอร์แบบเรโทร

คุณตกหลุมรักสกู๊ตเตอร์แบบเรโทรประเภทรถสองล้อในตํานานในยุค 50 หรือไม่?

การออกแบบลายดอกยางแบบดั้งเดิมจะเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดเพื่อให้สกู๊ตเตอร์ดูย้อนยุค มิชลิน S83 เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบสำหรับโจทย์นี้ แต่ยางสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้เหมาะสําหรับการติดตั้งล้อขนาด 8 หรือ 10 นิ้ว ซึ่งไม่เพียงแต่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สกู๊ตเตอร์แบบเรโทรดูย้อนยุคเท่านั้น แต่ยังได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ด้านความปลอดภัยและการยึดเกาะด้วย

retro

ยางสําหรับสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

city grip saver

แล้วยางสําหรับสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าล่ะ? หากคุณมีสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า เราขอแนะนําให้คุณมองหายางสกู๊ตเตอร์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อประหยัดแบตเตอรี่ ยางที่มีแรงต้านการหมุนของล้อต่ำเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสําหรับโจทย์นี้และจะช่วยให้คุณประหยัดระยะทางได้มากขึ้นด้วย

ที่มิชลิน แรงต้านการหมุนของล้อที่ต่ำกว่าไม่ได้หมายถึงการยึดเกาะที่น้อยลง! มิชลิน ซิตี้ กริป เซฟเวอร์ ที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษสําหรับสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า เป็นยางที่ให้ทั้งการยึดเกาะสูงสุดเพื่อความปลอดภัยแม้บนถนนที่เปียกและแรงต้านทานการหมุนของล้อต่ำเพื่อยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของคุณ

และแม้ว่า มิชลิน ซิตี้ กริป เซฟเวอร์ จะเป็นยางสําหรับสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่เหมาะสม แต่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสําหรับสกู๊ตเตอร์ที่ใช้น้ำมันด้วยเช่นกันเนื่องจากช่วยประหยัดเชื้อเพลิงได้อย่างเหมาะสม

ขนาดของยางสกู๊ตเตอร์

แน่นอนว่าจําเป็นต้องตรวจสอบว่ายางสกู๊ตเตอร์ที่คุณสนใจมีขนาดตามที่ผู้ผลิตรับรองสําหรับรถของคุณหรือไม่

จะหาขนาดยางสกู๊ตเตอร์ของคุณได้อย่างไร?

มีสองวิธีที่คุณสามารถหาขนาดของยางที่จะเปลี่ยนได้:

  • วิธีที่ง่ายที่สุดคือดูที่แก้มยางของสกู๊ตเตอร์ ซึ่งจะมีขนาดระบุไว้เสมอ
  • หรือดูคู่มือการใช้งานสกู๊ตเตอร์ นอกจากนี้ ยังแสดงขนาดที่ผ่านการรับรองจากผู้ผลิตสําหรับล้อหน้าและล้อหลัง

 

ขนาดของยางหน้า/หลัง

ขนาดของยางหน้าและยางหลังอาจเท่ากันหรือต่างกันขึ้นอยู่กับรุ่นของสกู๊ตเตอร์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่ายางหน้าหรือยางหลังที่คุณกําลังจะซื้อตรงกับขนาดที่ต้องการ

คุณกำลังใช้งานเบราว์เซอร์เวอร์ชั่นที่ไม่รองรับการทำงานของเว็บไซด์
คุณกำลังใช้งานเบราว์เซอร์เวอร์ชั่นที่ไม่รองรับการทำงานของเว็บไซด์ซึ่งอาจส่งผลกระทบจากใช้งานในบางส่วน กรุณาเลือกใช้เบราว์เซอร์หรืออัพเกรดเบราว์เซอร์ให้ตรงกับรายการข้างล่างเพื่อประโยชน์สูงสุดในการเยี่ยมชมเว็บไซด์